Update Business News

Update Tourism News

ททท. เตรียมจัดงาน Thailand Travel Mart Plus (TTM+) 2024 ดึงบริษัทนำเที่ยวจากทั่วโลก เปิดเวทีเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการไทย เพิ่มศักยภาพท่องเที่ยวทั้งเมืองหลักและเมืองรองสู่ตลาดต่างประเทศ

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประกาศเดินหน้าบูสต์ตลาดท่องเที่ยว เตรียมจัดงานส่งเสริมการขาย Thailand Travel Mart Plus (TTM+) 2024 ในวันที่ 5-7 มิถุนายน 2567 ณ โรงแรม JW Marriott Khao Lak Resort & Spa จังหวัดพังงา ภายใต้ความร่วมมือกับพันธมิตรภาครัฐและหน่วยงานธุรกิจท่องเที่ยวภาคเอกชน โดย TTM+ 2024 จะเป็นโอกาสและเวทีในการเจรจาธุรกิจรูปแบบ B2B ระหว่างผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ พร้อมเน้นหัวใจหลัก คือ ความยั่งยืนควบคู่กับการนำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ตอกย้ำความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า ททท. มุ่งมั่นพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยในปี 2567 โดยมีหมุดหมายสำคัญอยู่ที่การยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ทั้งในส่วนของ Demand Side และ Supply Side บนพื้นฐานของคุณภาพและความยั่งยืน จึงกำหนดจัดงาน Thailand Travel Mart Plus (TTM+) 2024 ระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายน 2567 ณ โรงแรม JW Marriott Khao Lak Resort & Spa เขาหลัก จังหวัดพังงา โดยมุ่งหวังให้ TTM+ 2024 เป็นเวทีเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวไทยกับบริษัทนำเที่ยวจากต่างประเทศทั่วโลก อันจะเป็นประโยชน์ในการเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการไทยในระดับสากล รวมทั้งตอกย้ำศักยภาพการท่องเที่ยวของประเทศไทย สร้างเครือข่ายความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายทั้งรายใหม่และรายเดิมให้แข็งแกร่งขึ้น พร้อมนำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวของไทยทั้งในเมืองหลักและเมืองรองที่หลากหลายแก่ผู้ประกอบการในการเลือกออกแบบเส้นทางและกิจกรรมให้ตรงกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ นำไปสู่การเสนอขายในตลาดต่างประเทศต่อไป โดยคาดว่าการจัดงานในครั้งนี้จะก่อให้เกิดการเจรจาธุรกิจไม่ต่ำกว่า 15,000 นัดหมาย และคาดว่าจะสามารถสร้างรายได้เข้าประเทศไทยประมาณ 2,000 ล้านบาท

นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป อเมริกา แอฟริกา และตะวันออกกลาง กล่าวว่า TTM+ 2024 ปีนี้กลับมาพร้อมความพิเศษกว่าทุกปี โดยจะให้ความสำคัญกับเรื่อง Sustainability มุ่งส่งเสริมให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวไทย (Seller) ที่ดำเนินธุรกิจแบบเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเข้าร่วมงานฯ โดยมีส่วนลดพิเศษค่าสมัคร 50% ให้กับผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัล Thailand Tourism Award 2023 และส่วนลด 10 % ให้กับผู้ประกอบการที่ได้มาตรฐาน TAT STAR ของ ททท. ภายใต้เป้าหมายการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (Sustainable Tourism Goals: STGs) และผู้ที่เข้าร่วมโครงการ CF Hotels (Carbon Footprint Hotels) ของ ททท. รวมถึงรูปแบบการจัดงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งยังใช้ระบบเทคโนโลยีเข้ามาอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าร่วมงานให้ได้มากที่สุด ขณะที่ในส่วนของ Buyer จะมีการจัดตั้งคณะกรรมการคัดเลือก Buyer เพื่อเป็นการการันตีคุณภาพของ Buyer ที่เข้าร่วมงาน รวมถึงให้ความสำคัญกับตลาดใหม่ ๆ ที่มีศักยภาพ อาทิ ยุโรปตะวันออก ตะวันออกกลาง อเมริกาใต้ และแอฟริกาใต้ และผู้ประกอบการท่องเที่ยวที่ยังไม่เคยเสนอขายประเทศไทย เพิ่มเติมจากกลุ่ม Buyer ที่มาจากตลาดหลัก ยุโรป เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียตะวันออก อเมริกา และออสเตรเลีย นอกจากนี้ยังถือเป็นครั้งแรกที่ ททท. เลือกปักธงจัดงานที่จังหวัดพังงา พื้นที่เขาหลัก ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งคาดว่าจะสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาร่วมงาน TTM+ ในปีนี้อย่างแน่นอน

นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า ภาคการท่องเที่ยวถือเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจที่สำคัญที่สุดของพังงา จังหวัดพังงามีความพร้อมและยินดีต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน TTM+ 2024 ทุกท่าน เข้ามาสัมผัสเสน่ห์และความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางธรรมชาติชายฝั่งทะเลอันดามัน แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง รวมถึงอุทยานแห่งชาติ 3 แห่ง ได้แก่ อ่าวพังงา หมู่เกาะสุรินทร์ และหมู่เกาะสิมิลัน ตลอดจนเตรียมยกระดับมาตรฐานสินค้าและบริการให้พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวคุณภาพที่จะเข้ามาเยือนพังงาในอนาคตอันใกล้นี้

นายเลิศศักดิ์ ปนกลิ่น นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา กล่าวว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวพังงารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดงาน TTM+ 2024 ปีนี้จะมุ่งเน้นการนำเสนอประสบการณ์การท่องเที่ยวที่มีความหมายและยั่งยืนอย่างมีอัตลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ตอกย้ำศักยภาพและส่งเสริมภาพลักษณ์ของจังหวัดพังงาให้เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยอดนิยมในใจของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ภายในงาน TTM+ 2024 ยังมีความพิเศษอื่น ๆ ได้แก่ กิจกรรม Networking พิธีเปิด Product Presentation TTM+ Talk ที่จะนำ Speaker ที่มีชื่อเสียงมาร่วมอัพเดทเทรนด์สำคัญที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวให้แก่ Buyer และ สื่อมวลชนที่เข้าร่วมงาน รวมถึงกิจกรรมสาธิต Showcase ต่าง ๆ และอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลต์ ได้แก่ กิจกรรมรายการนำเที่ยว Pre Tour ซึ่งจะนำเสนอประสบการณ์ท่องเที่ยวไทยที่แตกต่างและน่าประทับใจ ผ่านรูปแบบท่องเที่ยว Wellness, Soft Adventure และ Sustainability ในจังหวัดพังงา และ Post Tour ที่จะนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ให้เกิดการกระจายการเดินทางไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ของประเทศไทย โดยจะเน้นนำเสนออัตลักษณ์ท้องถิ่น Soft Power ไทยควบคู่ไปกับการสร้างความยั่งยืนด้วย ททท. คาดว่า TTM+ 2024 จะต้อนรับผู้เข้าร่วมงานฯ กว่า 950 คน ประกอบด้วยผู้ประกอบการบริษัทนำเที่ยวจากต่างชาติ (Buyer) 420 ราย จาก 50 ประเทศ และผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวไทย (Seller) ประมาณ 430 หน่วยงานจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทย และสื่อมวลชนจากในและต่างประเทศ (Media) รวม 100 ราย รวมถึงเพื่อเป็นการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศ ททท.ยังได้เชิญองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งชาติ (NTO) จากกลุ่มประเทศอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง (GMS) เข้าร่วมงานอีกด้วย ทั้งนี้ ททท. จะเปิดรับสมัครผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวไทยที่สนใจสมัครเข้าร่วมงานฯ ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 10.00 น. (เวลาประเทศไทย) เป็นต้นไป ผ่านทางเว็บไซต์ www.thailandtravelmartplus.com โดยผู้ที่สมัครเข้าร่วมงาน ระหว่างวันที่ 9-22 กุมภาพันธ์ 2567 จะได้รับส่วนลดพิเศษค่าสมัคร 20% หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Email : info@thailandtravelmartplus.com หรือโทร. (+66) 2250 5500 ต่อ 1268

ADD

คุณอักษรา ชีวรัตนพร (คุณมิน) ผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลแห่งซูเปอร์ทริปส์

คุณอักษรา ชีวรัตนพร (คุณมิน) ผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลแห่งซูเปอร์ทริปส์ (มินไม่แน่ใจอ่านแล้วค่อนข้างชมไปไหมคะพี่ ขอบพระคุณค่ะ) คุณอักษรา ชีวรัตนพร คุณมิน Managing Director บริษัทซูเปอร์ทริปส์ จำกัด, Executive Assistant to the President บริษัทควอลิตี้ เอ็กซ์เพรส จำกัด ทายาทบริษัททัวร์อันดับต้นของประเทศไทย จบการศึกษาทางกฎหมายจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และปริญญาโทที่ Durham University, UK และ University of Hong Kong ถึงแม้จะจบและทำงานในสายงานด้านกฎหมายมาก่อน แต่ด้วยไลฟ์สไตล์และความชอบหลักคือการท่องเที่ยวที่สอดคล้องกับธุรกิจของที่บ้าน ทำให้ระหว่างที่ศึกษาและทำงานอยู่ มินได้ออกแบบและวางแผนการเดินทางและเดินทางไปในหลากหลายเส้นทางทั่วโลก นึกถึงการท่องเที่ยวและการเดินทาง ขอให้นึกถึง บริษัท ซูเปอร์ทริปส์ นะคะ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะดูแลท่านให้ดีที่สุดในการเดินทางแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในรูปแบบใดๆเราจะตอบโจทย์ให้ลูกค้ามีความสุขในการเดินทางของท่าน ยินดีบริการค่ะ บริษัท ซูเปอร์ทริปส์ จำกัด โทร 02 511 5999 www.supertrips.co.th

คุณธนิต ปริพัฒนานนท์ และคุณน้ำทิพย์ โพธิ์เหลือง ผู้บริหารคนเก่งแห่ง Superb Holiday

คุณธนิต ปริพัฒนานนท์ หรือคุณออม “CEO”แห่ง Superb Holiday คุณออมได้เปิดบริษัทเป็นกรรมการร่วมกับ คุณน้ำทิพย์ โพธิ์เหลือง ซึ่งคุณน้ำทิพย์ได้ดำรงตำแหน่งกรรมการ ผู้จัดการคุณออมและคุณทิพย์สำเร็จการศึกษาทางด้านการท่องเที่ยว ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม คุณทิพย์เป็นรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย คุณออมได้เล่าให้ “BIZ”ON HOLIDAY MAGAZINEฟังต่อว่า จบมา อายุ 22 ปี ฝึกงานบริษัททัวร์ก่อนจบตามกำหนดของมหาวิทยาลัย และได้ทำงานที่บริษัททัวร์ต่อเลย ซึ่งคุณออมกับคุณทิพย์ทำงานที่ บริษัททัวร์ที่เดียวกัน ได้ทำงานที่บริษัททัวร์มาเป็นเวลา 4 ปี จึงตัดสินใจ เปิดบริษัททัวร์ร่วมกัน ในนามบริษัท พีแอลอินเตอร์ทัวร์ จำกัด และ ทำการตลาดในนาม Superb Holidayบริษัทได้ก่อตั้งมา 7 ปีแล้ว เริ่มแรกทำสิงคโปร์ ในเวลาต่อมาเพิ่มมาเลเซีย บาหลี ลักษณะ การทำงานของ Superb Holiday จะเป็นการขายโปรแกรมทัวร์กับ Travel Agent หรือที่เรียกว่า” WHOLE SALE” โดยทางเอเย่นต์ อาจจะ Request มาเป็นกรุ๊ปเหมา กรุ๊ปจอยหน้าร้าน เป็นแพ็คเก็จ หรือขอให้ทางเราทำโปรแกรมให้ซึ่งทางเราสามารถทำได้หมด “Superb Holiday” คือสุดยอด ดีเยี่ยม วันหยุดที่ดีเยี่ยม ของท่าน เป็นความตั้งใจของเรา

คุณจักรพันธ์ ประสิทธิ์วรนันท์ (คุณตั้ม) ผู้บริหารรุ่นใหม่แห่ง Zego Travel

คุณจักรพันธ์ ประสิทธิ์วรนันท์ หรือคุณตั้ม กรรมการผู้จัดการ Zego Travel Co.,Ltd. จบการศึกษามัธยมปลายโรงเรียนเซ็นคาเบรียล สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน(เอกโฆษณา) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประสบการณ์การทำงาน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน (Flight Attendent) First Class เส้นทางยุโรปเกือบ10ปี ที่การบินไทย ในขณะที่ทำงานอยู่ที่การบินไทย เป็นช่วงเวลาที่มีโอกาสได้เดินทางไปยังหลายเมืองหลายประเทศ แต่ละประเทศก็มีความสวย ความงดงาม ของแต่ละประเทศแตกต่างกันออกไป ทำให้ตัดสินใจเปิดบริษัททัวร์ Zego Travel Co.,Ltd Zego Travel คือบริษัททัวร์ที่ขายทัวร์และตั๋วเครื่องบิน ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี คุณตั้มได้กล่าวอย่างอารมณ์ดีกับ “BIZ” ON HOLIDAY MAGAZINE ว่า “เริ่มต้นมีพนักงาน 2-3 คน ปัจจุบันมีพนักงาน 150 คน เริ่มแรกออฟฟิศอยู่ตึก GP House ที่ซอยสวนพลู ประมาณ 2-3 ปี และได้ย้ายมาเป็นโฮมออฟฟิศ ที่นนทรีซอย 16 ประมาณ2-3ปี เช่นกัน ปัจจุบันคือที่ที่3 อยู่ช่องนนทรี 10 ยานนาวา อยู่มาประมาณ 2ปี” คุณผู้อ่านสนใจไปเที่ยวหาซื้อทัวร์ Let’s go group กับทัวร์ใกล้บ้านท่านโดยระบุไปกับ Let’s go group จะได้รับการบริการอย่างประทับใจมั่นใจได้เพราะพนักงานต้อนรับการบินไทยเป็นผู้ดูแลทุกขั้นตอน… Zego Travel Tel:02 408 8001 www.zegotravel.com

The Villa Halal กับภายใต้การบริหารงานของผู้บริหารคนเก่งอย่างเช่น คุณวรวุฒิ(นาวาวี) วชิรวรกุลชัย

จบการศึกษาปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร ปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปัจจุบันใกล้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก คณะศึกษาศาสตร์ สาขาเอกพัฒนศึกษา มหาวิทยาลัยศิลปากร .... คุณนาวาวี ได้กล่าวอย่างอารมณ์ดีกับทาง “BIZ” ON HOLIDAY MAGAZINE ในฐานะ CEO ของบริษัทฯ ว่า ตนเองได้นำองค์ความรู้ทางด้านการบริหารธุรกิจและความรู้จากการศึกษาในคณะศึกษาศาสตร์ ระดับปริญญาเอก มาประยุกต์ใช้กับการบริหารองค์กรและการจัดการขั้นตอนการผลิตอาหาร ให้มีลักษณะเป็นธุรกิจแบบร่วมสมัย โดยเฉพาะการนำ Thesis ที่เกี่ยวข้องกับงานวิจัยด้านอาหารมุสลิม ภายใต้แนวคิดที่ว่า “อาหารมุสลิมคืออาหารฮาลาล” ถ้ามีโอกาสอยากเรียนเชิญทุกท่านให้แวะเข้ามาลองรับประทานอาหารที่ได้มาตรฐานฮาลาล ทั้งด้านการบริการและสถานที่จะได้สัมผัสความเป็น “The Villa Halal ที่จะคอยให้บริการทุกท่านทั้ง 3 สาขา และทุกท่านสามารถติชมได้ เพื่อที่จะนำไปสู่การปรับปรุงและพัฒนา ซึ่งทีมงานทุกคนตั้งใจอยากให้เป็นร้านอาหารฮาลาลในฝันของมุสลิมทุกคน ถ้าผ่านทางมอเตอร์เวย์ หมายเลข6 สามารถแวะใช้บริการที่สาขามอเตอร์เวยส์ได้ และได้กล่าวทิ้งท้ายสำหรับผู้ที่ จะเดินทางไปทำฮัจย์ หรืออุมเราะฮ ในขณะรอขึ้นเครื่อง หรือ Transit แวะมาทานอาหารที่สนามบินสุวรรณภูมิ ทางร้านมีอาหาร ไว้เตรียมบริการทุกท่าน เพื่อความพร้อมก่อนการเดินทาง …..

Image Gallery