Update Business News

Update Business News

FWD ประกันชีวิต ชูแนวคิด “FWD Health Companion” นิยามใหม่แห่งบริการด้านสุขภาพ ดูแลยิ่งกว่าประกัน ตอบโจทย์สุขภาพครบวงจร

FWD ประกันชีวิต สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการทำประกันชีวิต ด้วยแนวคิด FWD Health Companion นิยามใหม่แห่งบริการด้านสุขภาพ ด้วยการมีส่วนร่วมในทุกช่วงเวลาของชีวิตและดูแลอย่างใส่ใจรอบด้าน ตั้งแต่วันแรกที่ทำประกัน และต่อเนื่องในทุกๆ วัน ด้วยบริการที่แตกต่างทั้งการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันเพื่อให้ลูกค้ามีสุขภาพที่ดีและได้รับประสบการณ์ที่พิเศษไม่ซ้ำใครโดยไม่จำเป็นต้องเจ็บป่วย พร้อมการบริการด้วยเทคโนโลยีที่สะดวกรวดเร็วระหว่างการเคลม และเคียงข้างแบ่งเบาในช่วงเวลาที่ต้องการความช่วยเหลือและกำลังใจ ตอบโจทย์ทุกความต้องการที่เหนือกว่า ครอบคลุมการดูแลสุขภาพทั้งกายใจครบวงจร

นายเดวิด โครูนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) (“เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต” หรือ “FWD ประกันชีวิต”) กล่าวว่า เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์และคัดสรรบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ครอบคลุมในทุกมิติ ด้วยแนวทางการทำงานที่ยึดลูกค้าเป็นหลัก (Customer led) เราจึงคิดในมุมลูกค้า และทำในสิ่งที่แตกต่างออกไปจากเดิม พัฒนาทุกอย่างขึ้นจากการรับฟังและศึกษาข้อมูลลูกค้าในเชิงลึก พบว่าลูกค้าที่ซื้อประกันทุกคนต้องการมีสุขภาพที่ดี และหากเกิดการเจ็บป่วยขึ้น นอกเหนือจากความคุ้มครองด้านค่ารักษาพยาบาลแล้ว ยังต้องการความสะดวกสบาย และคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ เราจึงมอบการดูแลที่เหนือกว่าการทำประกัน และให้ลูกค้ามากกว่าการจ่ายเคลม ภายใต้แนวคิด FWD Health Companion นิยามใหม่แห่งการดูแลสุขภาพทั้งกายใจแบบครบวงจร เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การดูแลแบบ 360 องศา มอบประโยชน์สูงสุดที่มากกว่าคำสัญญาในกรมธรรม์ สนับสนุนการใช้ชีวิตในแบบที่ชอบด้วยการมีสุขภาพดีในทุกมิติ

นางสาวอลิสา อารีพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์ บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากแนวคิด FWD Health Companion เราพร้อมสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ก่อนเคลม (Pre-Claim) ระหว่างเคลม (Claim) และหลังการเคลม (Post-Claim)

พร้อมเปิดตัว “FWD MyWell” The ultimate health solutions ที่สุดแห่งการดูแลสุขภาพ กับบริการพิเศษที่ส่งเสริมสุขภาพกายใจในเชิงป้องกัน ด้วยการมอบประสบการณ์พิเศษนอกเหนือจากความคุ้มครองตามกรมธรรม์ ครอบคลุมถึง 4 ด้าน ได้แก่

Live Well นวัตกรรมบริการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน การดูแลด้านการยศาสตร์ (Ergonomics) และการเข้าถึงแพทย์ทางเลือก ป้องกันความเสื่อมของร่างกาย เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดในการดูแลสุขภาพอย่างตรงจุด เช่น การรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม การกดจุด ฝังเข็ม

Future Well นวัตกรรมโปรแกรมการดูแลสุขภาพตั้งแต่เริ่มต้น ด้วยบริการตรวจสุขภาพประจำปี และโปรแกรมการตรวจขั้นสูงที่วิเคราะห์อย่างละเอียดลงลึกไปถึงระดับ DNA เพื่อให้ได้ผลที่แม่นยำ แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล เช่น การตรวจวัดอายุและความเสื่อมสภาพของเซลล์ (Telomere Length) โปรแกรมตรวจคัดกรองภาวะสมองเสื่อม (อัลไซเมอร์) รวมถึงการให้วิตามินทางหลอดเลือดดำ (IV Drip)

Family Well ห่วงใยทั้งลูกค้าและครอบคลุมไปถึงคนที่รัก (โอนสิทธิ์ให้กันได้) กับบริการตรวจครบทั้งตา หู ช่องปาก การฉีดวัคซีนป้องกันโรค บริการตรวจความหนาแน่นของกระดูก หรือการทดสอบภูมิแพ้ ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะบุคคลด้วยการจัดสรรโปรแกรมตรวจที่หลากหลาย

Extra Well ครอบคลุมยิ่งขึ้นด้วยสิทธิประโยชน์ส่วนลดพิเศษจากพันธมิตรด้านสุขภาพชั้นนำ อาทิ โปรแกรมการออกกำลังกาย โยคะ พิลาทิส

และยังมีบริการพิเศษ “FWD Utmost” Where wealth meets well-being เอกสิทธิ์แห่งการดูแลสุขภาพและการใช้ชีวิตเหนือระดับ เพื่อให้ลูกค้ามีสุขภาพที่ดีควบคู่กับการวางแผนการเงินและบริหารชีวิตที่มั่งคั่ง ตอบสนองความต้องการเฉพาะบุคคล ด้วยบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟด้านไลฟ์สไตล์ พร้อมผู้ช่วยส่วนตัว สำหรับลูกค้าที่ถือกรมธรรม์ประกันชีวิตควบการลงทุน

พร้อมด้วย “Mind Strength Support Programme” บริการพิเศษดูแลสุขภาพทางใจที่ให้ลูกค้าและผู้ที่สนใจสามารถพูดคุยรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาและประเมินความแข็งแกร่งทางใจ พร้อมรับชมวิดีโอ Mind Master Class ซีรีส์เสริมเกราะให้ใจแกร่ง

และเมื่อต้องการเคลมสามารถใช้บริการเคลมออนไลน์ (E-Claim) ยื่นเคลมง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน Omne by FWD สำหรับการเคลมที่ตรงตามเงื่อนไข พร้อมทราบผลและรับเงินคืนภายในเวลาไม่กี่นาที

นอกจากนี้ เรายังมีบริการพิเศษ FWD Care recovery plan ที่พร้อมแบ่งเบาลูกค้าและครอบครัวในช่วงเวลาที่ต้องการความช่วยเหลือและกำลังใจ หลังการอนุมัติเคลมกรณีเสียชีวิต หรือโรคร้ายแรงระยะรุนแรง หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง กับ 8 บริการช่วยเหลือพิเศษ ที่คัดสรรมาอย่างใส่ใจ เพราะเราคิดอย่างคนที่เข้าใจ และปรับเปลี่ยนมุมมองไปตามความต้องการของลูกค้า เพื่อให้ครอบคลุมการดูแลสุขภาพของคนไทยอย่างครบวงจร

นางสาวอลิสา กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการรับฟังเสียงของลูกค้าจำนวนมาก ทำให้เราทราบว่าการทำความเข้าใจในกรมธรรม์ประกันชีวิตเป็นเรื่องยาก เราจึงได้ปรับเปลี่ยนวิธีการสื่อสารในเล่มกรมธรรม์ด้วยรูปแบบใหม่เป็นครั้งแรกของวงการประกันชีวิต โดยนำเสนอ “FWD Clarity Policy Manual” คู่มือกรมธรรม์ประกันภัยโฉมใหม่ที่เข้าใจง่ายขึ้น ด้วยการใช้ภาษาที่ชัดเจน ตรงประเด็น มีการออกแบบรูปเล่ม และจัดสัดส่วนเนื้อหาใหม่ รวมถึงมีการใช้อินโฟกราฟิกส์ ที่ช่วยทำให้เกิดความเข้าใจผ่านการเล่าเรื่องด้วยภาพ โดยลูกค้าสามารถดูคู่มือกรมธรรม์ประกันภัยแบบใหม่นี้ ผ่านแอปพลิเคชัน Omne by FWD ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งได้เริ่มนำมาใช้กับสัญญาหลักในผลิตภัณฑ์ของช่องทางตัวแทน ได้แก่ เอฟดับบลิวดี อัลทิเมท เซฟวิ่ง 12/6 เอฟดับบลิวดี ไลฟ์ เซฟวิ่ง 18/9 และประกันเอฟดับบลิวดี ไลฟ์ เซฟวิ่ง 30/15 รวมถึงช่องทางธนาคาร ได้แก่ ประกันเพราะรักมรดกจากใจ 99/5 ประกัน 15/5 Pro (แบบไม่มีความคุ้มครองโรคร้ายแรง) ประกัน 15/5 Pro Max (แบบมีความคุ้มครองโรคร้ายแรง) ประกันทริปเปิ้ล เซเว่น และประกันออมคุ้มคอมโบ” และเรากำลังทยอยใช้ FWD Clarity Policy Manual กับทุกผลิตภัณฑ์ในเร็วๆ นี้

“ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการเปลี่ยนมุมมองของผู้คนที่มีต่อการประกันชีวิต เราจึงเริ่มต้นเปลี่ยนวิธีการเสนอขายประกันในรูปแบบเดิมๆ เปลี่ยนวิธีคิดและทำในสิ่งที่แตกต่าง สรรสร้างนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และบริการที่ดียิ่งขึ้น และกำหนดนิยามใหม่แห่งการดูแลสุขภาพทั้งกายใจแบบครบวงจร ด้วยแนวคิด FWD Health Companion ที่ดูแลอย่างใส่ใจรอบด้าน นับตั้งแต่วันแรกของการทำประกัน และอยู่เคียงข้างในทุกๆ วัน โดยไม่จบลงเพียงแค่การจ่ายเคลม นายเดวิด กล่าวทิ้งท้าย

ADD

คุณอักษรา ชีวรัตนพร (คุณมิน) ผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลแห่งซูเปอร์ทริปส์

คุณอักษรา ชีวรัตนพร (คุณมิน) ผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลแห่งซูเปอร์ทริปส์ (มินไม่แน่ใจอ่านแล้วค่อนข้างชมไปไหมคะพี่ ขอบพระคุณค่ะ) คุณอักษรา ชีวรัตนพร คุณมิน Managing Director บริษัทซูเปอร์ทริปส์ จำกัด, Executive Assistant to the President บริษัทควอลิตี้ เอ็กซ์เพรส จำกัด ทายาทบริษัททัวร์อันดับต้นของประเทศไทย จบการศึกษาทางกฎหมายจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และปริญญาโทที่ Durham University, UK และ University of Hong Kong ถึงแม้จะจบและทำงานในสายงานด้านกฎหมายมาก่อน แต่ด้วยไลฟ์สไตล์และความชอบหลักคือการท่องเที่ยวที่สอดคล้องกับธุรกิจของที่บ้าน ทำให้ระหว่างที่ศึกษาและทำงานอยู่ มินได้ออกแบบและวางแผนการเดินทางและเดินทางไปในหลากหลายเส้นทางทั่วโลก นึกถึงการท่องเที่ยวและการเดินทาง ขอให้นึกถึง บริษัท ซูเปอร์ทริปส์ นะคะ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะดูแลท่านให้ดีที่สุดในการเดินทางแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในรูปแบบใดๆเราจะตอบโจทย์ให้ลูกค้ามีความสุขในการเดินทางของท่าน ยินดีบริการค่ะ บริษัท ซูเปอร์ทริปส์ จำกัด โทร 02 511 5999 www.supertrips.co.th

คุณธนิต ปริพัฒนานนท์ และคุณน้ำทิพย์ โพธิ์เหลือง ผู้บริหารคนเก่งแห่ง Superb Holiday

คุณธนิต ปริพัฒนานนท์ หรือคุณออม “CEO”แห่ง Superb Holiday คุณออมได้เปิดบริษัทเป็นกรรมการร่วมกับ คุณน้ำทิพย์ โพธิ์เหลือง ซึ่งคุณน้ำทิพย์ได้ดำรงตำแหน่งกรรมการ ผู้จัดการคุณออมและคุณทิพย์สำเร็จการศึกษาทางด้านการท่องเที่ยว ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม คุณทิพย์เป็นรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย คุณออมได้เล่าให้ “BIZ”ON HOLIDAY MAGAZINEฟังต่อว่า จบมา อายุ 22 ปี ฝึกงานบริษัททัวร์ก่อนจบตามกำหนดของมหาวิทยาลัย และได้ทำงานที่บริษัททัวร์ต่อเลย ซึ่งคุณออมกับคุณทิพย์ทำงานที่ บริษัททัวร์ที่เดียวกัน ได้ทำงานที่บริษัททัวร์มาเป็นเวลา 4 ปี จึงตัดสินใจ เปิดบริษัททัวร์ร่วมกัน ในนามบริษัท พีแอลอินเตอร์ทัวร์ จำกัด และ ทำการตลาดในนาม Superb Holidayบริษัทได้ก่อตั้งมา 7 ปีแล้ว เริ่มแรกทำสิงคโปร์ ในเวลาต่อมาเพิ่มมาเลเซีย บาหลี ลักษณะ การทำงานของ Superb Holiday จะเป็นการขายโปรแกรมทัวร์กับ Travel Agent หรือที่เรียกว่า” WHOLE SALE” โดยทางเอเย่นต์ อาจจะ Request มาเป็นกรุ๊ปเหมา กรุ๊ปจอยหน้าร้าน เป็นแพ็คเก็จ หรือขอให้ทางเราทำโปรแกรมให้ซึ่งทางเราสามารถทำได้หมด “Superb Holiday” คือสุดยอด ดีเยี่ยม วันหยุดที่ดีเยี่ยม ของท่าน เป็นความตั้งใจของเรา

คุณจักรพันธ์ ประสิทธิ์วรนันท์ (คุณตั้ม) ผู้บริหารรุ่นใหม่แห่ง Zego Travel

คุณจักรพันธ์ ประสิทธิ์วรนันท์ หรือคุณตั้ม กรรมการผู้จัดการ Zego Travel Co.,Ltd. จบการศึกษามัธยมปลายโรงเรียนเซ็นคาเบรียล สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน(เอกโฆษณา) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประสบการณ์การทำงาน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน (Flight Attendent) First Class เส้นทางยุโรปเกือบ10ปี ที่การบินไทย ในขณะที่ทำงานอยู่ที่การบินไทย เป็นช่วงเวลาที่มีโอกาสได้เดินทางไปยังหลายเมืองหลายประเทศ แต่ละประเทศก็มีความสวย ความงดงาม ของแต่ละประเทศแตกต่างกันออกไป ทำให้ตัดสินใจเปิดบริษัททัวร์ Zego Travel Co.,Ltd Zego Travel คือบริษัททัวร์ที่ขายทัวร์และตั๋วเครื่องบิน ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี คุณตั้มได้กล่าวอย่างอารมณ์ดีกับ “BIZ” ON HOLIDAY MAGAZINE ว่า “เริ่มต้นมีพนักงาน 2-3 คน ปัจจุบันมีพนักงาน 150 คน เริ่มแรกออฟฟิศอยู่ตึก GP House ที่ซอยสวนพลู ประมาณ 2-3 ปี และได้ย้ายมาเป็นโฮมออฟฟิศ ที่นนทรีซอย 16 ประมาณ2-3ปี เช่นกัน ปัจจุบันคือที่ที่3 อยู่ช่องนนทรี 10 ยานนาวา อยู่มาประมาณ 2ปี” คุณผู้อ่านสนใจไปเที่ยวหาซื้อทัวร์ Let’s go group กับทัวร์ใกล้บ้านท่านโดยระบุไปกับ Let’s go group จะได้รับการบริการอย่างประทับใจมั่นใจได้เพราะพนักงานต้อนรับการบินไทยเป็นผู้ดูแลทุกขั้นตอน… Zego Travel Tel:02 408 8001 www.zegotravel.com

The Villa Halal กับภายใต้การบริหารงานของผู้บริหารคนเก่งอย่างเช่น คุณวรวุฒิ(นาวาวี) วชิรวรกุลชัย

จบการศึกษาปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร ปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปัจจุบันใกล้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก คณะศึกษาศาสตร์ สาขาเอกพัฒนศึกษา มหาวิทยาลัยศิลปากร .... คุณนาวาวี ได้กล่าวอย่างอารมณ์ดีกับทาง “BIZ” ON HOLIDAY MAGAZINE ในฐานะ CEO ของบริษัทฯ ว่า ตนเองได้นำองค์ความรู้ทางด้านการบริหารธุรกิจและความรู้จากการศึกษาในคณะศึกษาศาสตร์ ระดับปริญญาเอก มาประยุกต์ใช้กับการบริหารองค์กรและการจัดการขั้นตอนการผลิตอาหาร ให้มีลักษณะเป็นธุรกิจแบบร่วมสมัย โดยเฉพาะการนำ Thesis ที่เกี่ยวข้องกับงานวิจัยด้านอาหารมุสลิม ภายใต้แนวคิดที่ว่า “อาหารมุสลิมคืออาหารฮาลาล” ถ้ามีโอกาสอยากเรียนเชิญทุกท่านให้แวะเข้ามาลองรับประทานอาหารที่ได้มาตรฐานฮาลาล ทั้งด้านการบริการและสถานที่จะได้สัมผัสความเป็น “The Villa Halal ที่จะคอยให้บริการทุกท่านทั้ง 3 สาขา และทุกท่านสามารถติชมได้ เพื่อที่จะนำไปสู่การปรับปรุงและพัฒนา ซึ่งทีมงานทุกคนตั้งใจอยากให้เป็นร้านอาหารฮาลาลในฝันของมุสลิมทุกคน ถ้าผ่านทางมอเตอร์เวย์ หมายเลข6 สามารถแวะใช้บริการที่สาขามอเตอร์เวยส์ได้ และได้กล่าวทิ้งท้ายสำหรับผู้ที่ จะเดินทางไปทำฮัจย์ หรืออุมเราะฮ ในขณะรอขึ้นเครื่อง หรือ Transit แวะมาทานอาหารที่สนามบินสุวรรณภูมิ ทางร้านมีอาหาร ไว้เตรียมบริการทุกท่าน เพื่อความพร้อมก่อนการเดินทาง …..

Image Gallery