New Generation New Management

New Generation New Management

คุณดาว มะมา ผู้บริหารมานาแลนด์ คุณดาวได้ตอบinterviewแบบสดใส ตามสไตล์ผู้บริหารรุ่นใหม่


มานาแลนด์ แลนด์มารค์ที่เขียวขจี แห่งฉะเชิงเทรา www.bizonholidaymagazine.com มีความตั้งใจแนะนำผู้บริหารมุสลิมรุ่นใหม่ ให้คุณผู้อ่านได้รู้จัก www.bizonholidaymagazine.com คอลัมน์ New Generation New Management ได้รับเกียรติจากคุณดาว มะมา ผู้บริหารมานาแลนด์ คุณดาวได้ตอบ interview แบบสดใส ตามสไตล์ผู้บริหารรุ่นใหม่
จุดประกายความคิดเริ่มทำธุรกิจส่วนตัวเป็นคนชอบเดินทางไปต่างจังหวัด พร้อมกับพาลูกและครอบครัวไปด้วย เรียกได้ว่า”กระเตงลูกเที่ยว”พอถึงเวลาที่ลูกเข้าโรงเรียน เวลาเดินทางของพวกเราก็น้อยลง จึงจุดประกายสร้างบรรยากาศขึ้นมาในที่ทำงาน เพื่อให้เราได้รู้สึกว่า”ทำงานเหมือนได้เที่ยว” และที่สำคัญได้อยู่กับพ่อ แม่ให้ท่านได้เห็นในสิ่งที่เราทำ มีเวลาดูแลครอบครัวและทำงานในเวลาเดียวกันไอเดียการตั้งชื่อร้านตั้งชื่อร้านให้จำง่าย และร้านเราอยู่กลางทุ่งนา จึงตั้งชื่อร้านว่า มานาแลนด์ ความหมายคือ มาเที่ยวที่ทุ่งนากันค่ะ


แนวทางการบริหาร
บริหารด้วยใจและเห็นพนักงานเป็นครอบครัวเดียวกัน เห็นลูกค้าเป็นเพื่อน เป็นญาติที่มาเที่ยวบ้านเรา มาเยี่ยมเยียนกันการวางแผนการตลาด
การเข้าถึงลูกค้าด้วยการใส่ใจการบริการเน้นอาหารที่มีคุณภาพ สะอาด ถูกต้องตามหลักศาสนา(Halal) และอาหารต้องอร่อย ให้ลูกค้าประทับใจและ สร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า

เป้าหมายการตลาด
มานาแลนด์ ต้องเป็นแลนด์มาร์คที่ผู้คนทั่วไปให้ความสนใจ พูดถึง แวะมาพักผ่อน ทานอาหาร มาถ่ายรูปมาบ่อย และมาซ้ำ

กลุ่มเป้าหมาย
ร้านเราจะเน้นครอบครัว พาครอบครัวมาเที่ยว มารีแล็กซ์ผ่อนคลาย ทานอาหารที่ถูกอนามัย อาหารอร่อยสร้างความทรงจำ ที่ดีดีร่วมกัน และกลุ่มเพื่อน เป็นกลุ่มที่สำคัญต่อทางร้าน เพราะเป็นกลุ่มที่นัดพบกัน เพื่อสร้างบรรยากาศดีดี หามุมสวยสวยถ่ายรูปลงสื่อโซเชียล ทางร้านได้ให้ความสำคัญสำหรับกลุ่มเป้าหมาย ทุกเพศทุกวัย ที่ต้องการมาพักผ่อน ออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์ในพื้นที่ทุ่งนาโล่งโล่ง โปร่งสบาย

เมนูแนะนำ
เป็นซิกเนเจอร์ของร้านคือ กุ้งคั่วพริกเกลือ เราคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพพร้อมขั้นตอนการทำที่พิถีพิถัน พร้อมเสริฟ์ถึงมือลูกค้า
เมนูยำ ทางร้านรับประกันความแซ่บในรสชาติเมี่ยงคำ ต้นตำรับสูตรโบราณ ต้องที่มานาแลนด์
ฝากข่าวสารถึงคุณผู้อ่าน
มานาแลนด์ เป็นร้านอาหาร Halal
ร้านเปิด 10.00-18.30 น. วันอังคารถึงวันอาทิตย์ หยุดทุกวันจันทร์ยกเว้นจันทร์นักขัตฤกษ์
หรือคุณผู้อ่านติดต่อมาที่
77ต.หมอนทอง อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา
TEL: 089 2047134, 091 7892634
Facebook มานาแลนด์
Line 0869810727
ทางร้านรอต้อนรับคุณผู้อ่านด้วยความยินดีค่ะ

ADD

คุณอักษรา ชีวรัตนพร (คุณมิน) ผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลแห่งซูเปอร์ทริปส์

คุณอักษรา ชีวรัตนพร (คุณมิน) ผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลแห่งซูเปอร์ทริปส์ (มินไม่แน่ใจอ่านแล้วค่อนข้างชมไปไหมคะพี่ ขอบพระคุณค่ะ) คุณอักษรา ชีวรัตนพร คุณมิน Managing Director บริษัทซูเปอร์ทริปส์ จำกัด, Executive Assistant to the President บริษัทควอลิตี้ เอ็กซ์เพรส จำกัด ทายาทบริษัททัวร์อันดับต้นของประเทศไทย จบการศึกษาทางกฎหมายจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และปริญญาโทที่ Durham University, UK และ University of Hong Kong ถึงแม้จะจบและทำงานในสายงานด้านกฎหมายมาก่อน แต่ด้วยไลฟ์สไตล์และความชอบหลักคือการท่องเที่ยวที่สอดคล้องกับธุรกิจของที่บ้าน ทำให้ระหว่างที่ศึกษาและทำงานอยู่ มินได้ออกแบบและวางแผนการเดินทางและเดินทางไปในหลากหลายเส้นทางทั่วโลก นึกถึงการท่องเที่ยวและการเดินทาง ขอให้นึกถึง บริษัท ซูเปอร์ทริปส์ นะคะ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะดูแลท่านให้ดีที่สุดในการเดินทางแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในรูปแบบใดๆเราจะตอบโจทย์ให้ลูกค้ามีความสุขในการเดินทางของท่าน ยินดีบริการค่ะ บริษัท ซูเปอร์ทริปส์ จำกัด โทร 02 511 5999 www.supertrips.co.th

คุณธนิต ปริพัฒนานนท์ และคุณน้ำทิพย์ โพธิ์เหลือง ผู้บริหารคนเก่งแห่ง Superb Holiday

คุณธนิต ปริพัฒนานนท์ หรือคุณออม “CEO”แห่ง Superb Holiday คุณออมได้เปิดบริษัทเป็นกรรมการร่วมกับ คุณน้ำทิพย์ โพธิ์เหลือง ซึ่งคุณน้ำทิพย์ได้ดำรงตำแหน่งกรรมการ ผู้จัดการคุณออมและคุณทิพย์สำเร็จการศึกษาทางด้านการท่องเที่ยว ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม คุณทิพย์เป็นรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย คุณออมได้เล่าให้ “BIZ”ON HOLIDAY MAGAZINEฟังต่อว่า จบมา อายุ 22 ปี ฝึกงานบริษัททัวร์ก่อนจบตามกำหนดของมหาวิทยาลัย และได้ทำงานที่บริษัททัวร์ต่อเลย ซึ่งคุณออมกับคุณทิพย์ทำงานที่ บริษัททัวร์ที่เดียวกัน ได้ทำงานที่บริษัททัวร์มาเป็นเวลา 4 ปี จึงตัดสินใจ เปิดบริษัททัวร์ร่วมกัน ในนามบริษัท พีแอลอินเตอร์ทัวร์ จำกัด และ ทำการตลาดในนาม Superb Holidayบริษัทได้ก่อตั้งมา 7 ปีแล้ว เริ่มแรกทำสิงคโปร์ ในเวลาต่อมาเพิ่มมาเลเซีย บาหลี ลักษณะ การทำงานของ Superb Holiday จะเป็นการขายโปรแกรมทัวร์กับ Travel Agent หรือที่เรียกว่า” WHOLE SALE” โดยทางเอเย่นต์ อาจจะ Request มาเป็นกรุ๊ปเหมา กรุ๊ปจอยหน้าร้าน เป็นแพ็คเก็จ หรือขอให้ทางเราทำโปรแกรมให้ซึ่งทางเราสามารถทำได้หมด “Superb Holiday” คือสุดยอด ดีเยี่ยม วันหยุดที่ดีเยี่ยม ของท่าน เป็นความตั้งใจของเรา

คุณจักรพันธ์ ประสิทธิ์วรนันท์ (คุณตั้ม) ผู้บริหารรุ่นใหม่แห่ง Zego Travel

คุณจักรพันธ์ ประสิทธิ์วรนันท์ หรือคุณตั้ม กรรมการผู้จัดการ Zego Travel Co.,Ltd. จบการศึกษามัธยมปลายโรงเรียนเซ็นคาเบรียล สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน(เอกโฆษณา) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประสบการณ์การทำงาน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน (Flight Attendent) First Class เส้นทางยุโรปเกือบ10ปี ที่การบินไทย ในขณะที่ทำงานอยู่ที่การบินไทย เป็นช่วงเวลาที่มีโอกาสได้เดินทางไปยังหลายเมืองหลายประเทศ แต่ละประเทศก็มีความสวย ความงดงาม ของแต่ละประเทศแตกต่างกันออกไป ทำให้ตัดสินใจเปิดบริษัททัวร์ Zego Travel Co.,Ltd Zego Travel คือบริษัททัวร์ที่ขายทัวร์และตั๋วเครื่องบิน ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี คุณตั้มได้กล่าวอย่างอารมณ์ดีกับ “BIZ” ON HOLIDAY MAGAZINE ว่า “เริ่มต้นมีพนักงาน 2-3 คน ปัจจุบันมีพนักงาน 150 คน เริ่มแรกออฟฟิศอยู่ตึก GP House ที่ซอยสวนพลู ประมาณ 2-3 ปี และได้ย้ายมาเป็นโฮมออฟฟิศ ที่นนทรีซอย 16 ประมาณ2-3ปี เช่นกัน ปัจจุบันคือที่ที่3 อยู่ช่องนนทรี 10 ยานนาวา อยู่มาประมาณ 2ปี” คุณผู้อ่านสนใจไปเที่ยวหาซื้อทัวร์ Let’s go group กับทัวร์ใกล้บ้านท่านโดยระบุไปกับ Let’s go group จะได้รับการบริการอย่างประทับใจมั่นใจได้เพราะพนักงานต้อนรับการบินไทยเป็นผู้ดูแลทุกขั้นตอน… Zego Travel Tel:02 408 8001 www.zegotravel.com

The Villa Halal กับภายใต้การบริหารงานของผู้บริหารคนเก่งอย่างเช่น คุณวรวุฒิ(นาวาวี) วชิรวรกุลชัย

จบการศึกษาปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร ปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปัจจุบันใกล้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก คณะศึกษาศาสตร์ สาขาเอกพัฒนศึกษา มหาวิทยาลัยศิลปากร .... คุณนาวาวี ได้กล่าวอย่างอารมณ์ดีกับทาง “BIZ” ON HOLIDAY MAGAZINE ในฐานะ CEO ของบริษัทฯ ว่า ตนเองได้นำองค์ความรู้ทางด้านการบริหารธุรกิจและความรู้จากการศึกษาในคณะศึกษาศาสตร์ ระดับปริญญาเอก มาประยุกต์ใช้กับการบริหารองค์กรและการจัดการขั้นตอนการผลิตอาหาร ให้มีลักษณะเป็นธุรกิจแบบร่วมสมัย โดยเฉพาะการนำ Thesis ที่เกี่ยวข้องกับงานวิจัยด้านอาหารมุสลิม ภายใต้แนวคิดที่ว่า “อาหารมุสลิมคืออาหารฮาลาล” ถ้ามีโอกาสอยากเรียนเชิญทุกท่านให้แวะเข้ามาลองรับประทานอาหารที่ได้มาตรฐานฮาลาล ทั้งด้านการบริการและสถานที่จะได้สัมผัสความเป็น “The Villa Halal ที่จะคอยให้บริการทุกท่านทั้ง 3 สาขา และทุกท่านสามารถติชมได้ เพื่อที่จะนำไปสู่การปรับปรุงและพัฒนา ซึ่งทีมงานทุกคนตั้งใจอยากให้เป็นร้านอาหารฮาลาลในฝันของมุสลิมทุกคน ถ้าผ่านทางมอเตอร์เวย์ หมายเลข6 สามารถแวะใช้บริการที่สาขามอเตอร์เวยส์ได้ และได้กล่าวทิ้งท้ายสำหรับผู้ที่ จะเดินทางไปทำฮัจย์ หรืออุมเราะฮ ในขณะรอขึ้นเครื่อง หรือ Transit แวะมาทานอาหารที่สนามบินสุวรรณภูมิ ทางร้านมีอาหาร ไว้เตรียมบริการทุกท่าน เพื่อความพร้อมก่อนการเดินทาง …..

Image Gallery