New Generation New Management

New Generation New Management

คุณเพชร วัฒนวิศาลกุล ผู้บริหารรุ่นใหม่ (New Generation) แห่งร้านอาหารมอเกน “Moken”


www.bizonholidaymagazine.com ได้รับเกียรติจากคุณเพชร วัฒนวิศาลกุล ผู้บริหาร แห่งร้านอาหารมอเกน ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความเป็นมาและแนวทางการบริหารร้านอาหารมอเกน

คุณเพชรได้เล่าให้ทีมงานฟังว่า ธุรกิจร้านอาหารเริ่มต้นเมื่อ 40 ปีที่แล้ว เป็นร้านอาหารของอาม่า ชื่อว่า สวนอาหารลานทอง เป็นสวนอาหารแบบจีนที่ใหญ่ที่สุดในสมุทรปราการ แล้วก็สืบทอดมาสู่รุ่นคุณพ่อ ซึ่งต่อมาได้สร้างแบรนด์หลักเป็นร้านระเบียงทะเล


พอมาถึงรุ่นคุณเพชรได้ต่อยอดเป็นร้านอาหารมอเกน เปิดมามากกว่า 3 ปี ด้วยคอนเซ็ปท์ “ชาวเผ่ามอแกน หมู่เกาะสุรินทร์ มีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย อยู่กับธรรมชาติ”


ด้วยคอนเซ็ปท์ดังกล่าว ได้นำมาตกแต่งร้านมอเกน ซึ่งตั้งอยู่ริมทะเล สร้างด้วยใบจาก วัสดุที่ใช้ปลูกสร้างเน้นแนวธรรมชาติ และความโปร่งสบาย ด้วยพี้นฐานที่คุณเพชรเติบโตมากับธุรกิจร้านอาหาร จึงเข้าใจ และตั้งใจในการบริหารร้านอาหารโดยเฉพาะวัตถุดิบในการประกอบอาหารเช่นการคัดสรรคุณภาพของอาหารทะเล

ลูกค้าทุกท่านจะได้รับคุณภาพที่ดีของอาหารทะเลเป็นมาตรฐานเดียวกัน และวัตถุดิบที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านคือกุ้งเคย เมนูส่วนใหญ่ก็จะมีส่วนผสมของเคยเป็นหลักเช่นไข่เจียวกุ้งเคย เคยผัดพริกขิง ฯลฯ

แนวทางการบริหารร้านอาหาร
การควบคุมคุณภาพอาหาร ควบคุมสต็อก สร้างเอกลักษณ์ในเมนูอาหาร เป็นหัวใจหลักของทางร้าน และสิ่งที่สำคัญคือ บุคลากรในองค์กร เราพยายามบริหารจัดการให้lean ที่สุดเพื่อให้เหมาะกับสถานะการณ์ปัจจุบัน และวางแผนปรับเปลี่ยนให้ใช้ เทคโนโลยีมากขึ้น เพื่อให้ง่ายต่อการบริหารจัดการทุกส่วนงานในอนาคต

ด้านการประชาสัมพันธ์
การประชาสัมพันธ์หลักๆปัจจุบัน เราเน้นใช้online เช่น line@ ,facebook ,blogger ในการโปรโมทร้าน และตัวธุรกิจใหม่ที่เพิ่มเติมมาในช่วงโควิดแบบนี้ คือFood truck เป็น project ที่ทำขึ้นเพื่อสังคม ให้คนเข้าถึงอาหารคุณภาพในราคาสบายกระเป๋าได้ อีกทางคือเสริมความเชื่อมั่นให้ลูกค้า ในส่วน offline ที่หน้าร้านด้วยมาตรการความปลอดภัยเข้มข้นสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำความสะอาดฆ่าเชื้อตลอดทั้งวันทุกส่วนงานโดยน้ำยาฆ่าเชื้อที่เป็น Bio organic Food grade หรือจะเป็นการคัดกรองพนักงาน และลูกค้าก่อนเข้ามาภายในร้าน

และโปรโมชั่น
โปรโมชั่นประจำเดือนจะมีเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป อย่างตุลาคม ปกติแล้วจะเป็นเทศกาลปูทะเล จะปรับให้เหมาะสมกับสถานการณ์เวลานั้นๆ ฝากคุณผู้อ่านติดตามเพิ่มเติมได้ที่เพจนะคะ

กลุ่มลูกค้าของทางร้าน
ลูกค้าของเราส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มครอบครัว หรือ เพื่อนฝูงที่จะพากันมาทานอาหารช่วงกลางวัน หรือหลังเลิกงาน นั่งดูพระอาทิตย์ตกผ่อนคลายความเครียดจากที่ทำงาน เมนูที่ลูกค้าส่วนใหญ่มาแล้วต้องสั่งคือ ปลากระพงทอดน้ำปลา ,ปูทะเลผัดซอสไข่เค็ม หรือจะเลือกเป็นปลาหมึกก็ได้เช่นกัน ,ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ,กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา และต้มยำกุ้งก้ามกราม
ฝากข่าวสารถึงคุณผู้อ่านค่ะ
ตอนนี้ร้านทั้งสองสาขาเปิดให้บริการตามปกติแล้ว ภายใต้แบรนด์ "ระเบียงทะเล" และ "มอเกน" ทั้งสองร้านความโดดเด่นอยู่ที่อาหารทะเลสดใหม่ และอยู่ติดริมทะเลลูกค้าจะได้รับอากาศที่สดชื่น ปลอดโปร่ง และปลอดภัยแน่นอน

ร้านมอเกนช่วงนี้มีนกนางนวลมาแล้ว ลูกค้าจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ติดทะเลและใกล้นกนางนวลแบบชิดติดขอบเลยค่ะ ร้านระเบียงทะเลยังคงคอนเซ็ปท์สำหรับครอบครัว เน้นความอบอุ่น และบรรยากาศสบายๆ ไม่ต้องรีบร้อน กับอาหารทะเลที่สดใหม่เสมอ

ร้านระเบียงทะเล สาขาบางปู
104 ถ.สุขุมวิท เมืองสมุทรปราการ
TEL.02 710 7278, 095 773 6758
Line @rabiengtale, Facebook ระเบียงทะเลร้านมอเกน สาขาบางปู
126/2 ถ.สุขุมวิท เมืองสมุทรปราการ
TEL.02 038 7992, 095 773 6759
Line@moken126, Facebook มอเกน

ADD

คุณอักษรา ชีวรัตนพร (คุณมิน) ผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลแห่งซูเปอร์ทริปส์

คุณอักษรา ชีวรัตนพร (คุณมิน) ผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลแห่งซูเปอร์ทริปส์ (มินไม่แน่ใจอ่านแล้วค่อนข้างชมไปไหมคะพี่ ขอบพระคุณค่ะ) คุณอักษรา ชีวรัตนพร คุณมิน Managing Director บริษัทซูเปอร์ทริปส์ จำกัด, Executive Assistant to the President บริษัทควอลิตี้ เอ็กซ์เพรส จำกัด ทายาทบริษัททัวร์อันดับต้นของประเทศไทย จบการศึกษาทางกฎหมายจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และปริญญาโทที่ Durham University, UK และ University of Hong Kong ถึงแม้จะจบและทำงานในสายงานด้านกฎหมายมาก่อน แต่ด้วยไลฟ์สไตล์และความชอบหลักคือการท่องเที่ยวที่สอดคล้องกับธุรกิจของที่บ้าน ทำให้ระหว่างที่ศึกษาและทำงานอยู่ มินได้ออกแบบและวางแผนการเดินทางและเดินทางไปในหลากหลายเส้นทางทั่วโลก นึกถึงการท่องเที่ยวและการเดินทาง ขอให้นึกถึง บริษัท ซูเปอร์ทริปส์ นะคะ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะดูแลท่านให้ดีที่สุดในการเดินทางแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในรูปแบบใดๆเราจะตอบโจทย์ให้ลูกค้ามีความสุขในการเดินทางของท่าน ยินดีบริการค่ะ บริษัท ซูเปอร์ทริปส์ จำกัด โทร 02 511 5999 www.supertrips.co.th

คุณธนิต ปริพัฒนานนท์ และคุณน้ำทิพย์ โพธิ์เหลือง ผู้บริหารคนเก่งแห่ง Superb Holiday

คุณธนิต ปริพัฒนานนท์ หรือคุณออม “CEO”แห่ง Superb Holiday คุณออมได้เปิดบริษัทเป็นกรรมการร่วมกับ คุณน้ำทิพย์ โพธิ์เหลือง ซึ่งคุณน้ำทิพย์ได้ดำรงตำแหน่งกรรมการ ผู้จัดการคุณออมและคุณทิพย์สำเร็จการศึกษาทางด้านการท่องเที่ยว ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม คุณทิพย์เป็นรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย คุณออมได้เล่าให้ “BIZ”ON HOLIDAY MAGAZINEฟังต่อว่า จบมา อายุ 22 ปี ฝึกงานบริษัททัวร์ก่อนจบตามกำหนดของมหาวิทยาลัย และได้ทำงานที่บริษัททัวร์ต่อเลย ซึ่งคุณออมกับคุณทิพย์ทำงานที่ บริษัททัวร์ที่เดียวกัน ได้ทำงานที่บริษัททัวร์มาเป็นเวลา 4 ปี จึงตัดสินใจ เปิดบริษัททัวร์ร่วมกัน ในนามบริษัท พีแอลอินเตอร์ทัวร์ จำกัด และ ทำการตลาดในนาม Superb Holidayบริษัทได้ก่อตั้งมา 7 ปีแล้ว เริ่มแรกทำสิงคโปร์ ในเวลาต่อมาเพิ่มมาเลเซีย บาหลี ลักษณะ การทำงานของ Superb Holiday จะเป็นการขายโปรแกรมทัวร์กับ Travel Agent หรือที่เรียกว่า” WHOLE SALE” โดยทางเอเย่นต์ อาจจะ Request มาเป็นกรุ๊ปเหมา กรุ๊ปจอยหน้าร้าน เป็นแพ็คเก็จ หรือขอให้ทางเราทำโปรแกรมให้ซึ่งทางเราสามารถทำได้หมด “Superb Holiday” คือสุดยอด ดีเยี่ยม วันหยุดที่ดีเยี่ยม ของท่าน เป็นความตั้งใจของเรา

คุณจักรพันธ์ ประสิทธิ์วรนันท์ (คุณตั้ม) ผู้บริหารรุ่นใหม่แห่ง Zego Travel

คุณจักรพันธ์ ประสิทธิ์วรนันท์ หรือคุณตั้ม กรรมการผู้จัดการ Zego Travel Co.,Ltd. จบการศึกษามัธยมปลายโรงเรียนเซ็นคาเบรียล สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน(เอกโฆษณา) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประสบการณ์การทำงาน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน (Flight Attendent) First Class เส้นทางยุโรปเกือบ10ปี ที่การบินไทย ในขณะที่ทำงานอยู่ที่การบินไทย เป็นช่วงเวลาที่มีโอกาสได้เดินทางไปยังหลายเมืองหลายประเทศ แต่ละประเทศก็มีความสวย ความงดงาม ของแต่ละประเทศแตกต่างกันออกไป ทำให้ตัดสินใจเปิดบริษัททัวร์ Zego Travel Co.,Ltd Zego Travel คือบริษัททัวร์ที่ขายทัวร์และตั๋วเครื่องบิน ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี คุณตั้มได้กล่าวอย่างอารมณ์ดีกับ “BIZ” ON HOLIDAY MAGAZINE ว่า “เริ่มต้นมีพนักงาน 2-3 คน ปัจจุบันมีพนักงาน 150 คน เริ่มแรกออฟฟิศอยู่ตึก GP House ที่ซอยสวนพลู ประมาณ 2-3 ปี และได้ย้ายมาเป็นโฮมออฟฟิศ ที่นนทรีซอย 16 ประมาณ2-3ปี เช่นกัน ปัจจุบันคือที่ที่3 อยู่ช่องนนทรี 10 ยานนาวา อยู่มาประมาณ 2ปี” คุณผู้อ่านสนใจไปเที่ยวหาซื้อทัวร์ Let’s go group กับทัวร์ใกล้บ้านท่านโดยระบุไปกับ Let’s go group จะได้รับการบริการอย่างประทับใจมั่นใจได้เพราะพนักงานต้อนรับการบินไทยเป็นผู้ดูแลทุกขั้นตอน… Zego Travel Tel:02 408 8001 www.zegotravel.com

The Villa Halal กับภายใต้การบริหารงานของผู้บริหารคนเก่งอย่างเช่น คุณวรวุฒิ(นาวาวี) วชิรวรกุลชัย

จบการศึกษาปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร ปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปัจจุบันใกล้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก คณะศึกษาศาสตร์ สาขาเอกพัฒนศึกษา มหาวิทยาลัยศิลปากร .... คุณนาวาวี ได้กล่าวอย่างอารมณ์ดีกับทาง “BIZ” ON HOLIDAY MAGAZINE ในฐานะ CEO ของบริษัทฯ ว่า ตนเองได้นำองค์ความรู้ทางด้านการบริหารธุรกิจและความรู้จากการศึกษาในคณะศึกษาศาสตร์ ระดับปริญญาเอก มาประยุกต์ใช้กับการบริหารองค์กรและการจัดการขั้นตอนการผลิตอาหาร ให้มีลักษณะเป็นธุรกิจแบบร่วมสมัย โดยเฉพาะการนำ Thesis ที่เกี่ยวข้องกับงานวิจัยด้านอาหารมุสลิม ภายใต้แนวคิดที่ว่า “อาหารมุสลิมคืออาหารฮาลาล” ถ้ามีโอกาสอยากเรียนเชิญทุกท่านให้แวะเข้ามาลองรับประทานอาหารที่ได้มาตรฐานฮาลาล ทั้งด้านการบริการและสถานที่จะได้สัมผัสความเป็น “The Villa Halal ที่จะคอยให้บริการทุกท่านทั้ง 3 สาขา และทุกท่านสามารถติชมได้ เพื่อที่จะนำไปสู่การปรับปรุงและพัฒนา ซึ่งทีมงานทุกคนตั้งใจอยากให้เป็นร้านอาหารฮาลาลในฝันของมุสลิมทุกคน ถ้าผ่านทางมอเตอร์เวย์ หมายเลข6 สามารถแวะใช้บริการที่สาขามอเตอร์เวยส์ได้ และได้กล่าวทิ้งท้ายสำหรับผู้ที่ จะเดินทางไปทำฮัจย์ หรืออุมเราะฮ ในขณะรอขึ้นเครื่อง หรือ Transit แวะมาทานอาหารที่สนามบินสุวรรณภูมิ ทางร้านมีอาหาร ไว้เตรียมบริการทุกท่าน เพื่อความพร้อมก่อนการเดินทาง …..

Image Gallery