Update Business News

Update Business News

คปภ. เปิดงานมหกรรมประกันภัยสุดยิ่งใหญ่ในอาเซียน “Thailand InsurTech Fair 2023” ขนทัพแพคเกจประกันฯ จากบริษัทชั้นนำ ลดสูงสุด 30% พร้อมโชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านประกันภัยสุดล้ำ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล

สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (สำนักงาน คปภ.) โดยศูนย์ Center of InsurTech Thailand (CIT) จัดพิธีเปิดงานมหกรรมประกันภัย “Thailand InsurTech Fair 2023” เมื่อวันศุกร์ที่ 8 กันยายน 2566 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 7 ร่วมกับ สมาคมประกันวินาศภัยไทย สมาคมประกันชีวิตไทย สมาคมนายหน้าประกันภัยไทย สมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน และพันธมิตรประกันภัย ขนทัพมานำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านประกันภัยสุดล้ำ ภายใต้แนวคิด “Strengthening Sustainability Through Insurance Innovation – เสริมสร้างโลกแห่งประกันภัยที่ยั่งยืนด้วยสุดยอดนวัตกรรมด้านประกันภัย” โดยมี นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี และ ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย กล่าวรายงานถึงที่มาและความสำคัญของการจัดงาน พร้อมแล้วกับการเป็นสุดยอดงานมหกรรมประกันภัยสุดยิ่งใหญ่ในอาเซียนที่รวมด้านข้อมูลการประกันภัยและแพคเกจประกันภัยสุดคุ้มในงาน ทั้งแบบ Onsite และ Online หวังสร้างความตระหนักด้านการประกันภัยและการเข้าถึงระบบประกันแก่ประชาชนอย่างทั่วถึง

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ประธานเปิดงานมหกรรมเทคโนโลยีประกันภัย “Thailand InsurTech Fair 2023” กล่าวว่า “งานมหกรรมประกันภัย หรือ Thailand InsurTech Fair ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมผลิตภัณฑ์ประกันภัยจากบริษัทชั้นนำ พบกับผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีประกันภัย และเหล่า Start up พร้อมสุดยอดผลงานนวัตกรรม เทคโนโลยีประกันภัย จากทั่วทุกมุมโลก มาพร้อมให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์สุดยิ่งใหญ่ ซึ่งนับเป็นงานใหญ่ของปีและเป็นความภาคภูมิใจของวงการประกันภัยไทย ที่เราสามารถสนับสนุนและส่งเสริมมาตรฐานผลิตภัณฑ์ประกันภัย การให้บริการ และนวัตกรรมเทคโนโลยีด้านประกันภัย ได้เป็นอันดับต้น ๆ ของภูมิภาค การจัดงานครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการอัปเดตเทรนด์และนวัตกรรมเทคโนโลยีด้านประกันภัยในยุคดิจิทัลเท่านั้น แต่ยังกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาอุตสาหกรรมประกันภัย สนับสนุนการเข้าถึงการประกันภัยและสร้างการเรียนรู้ให้แก่ประชาชน และเจ้าของธุรกิจองค์กร เพื่อคุณภาพชีวิตและความยั่งยืน ตามแนวคิด Strengthening Sustainability Through Insurance Innovation – เสริมสร้างโลกแห่งประกันภัยที่ยั่งยืนด้วยสุดยอดนวัตกรรมด้านประกันภัย”

ภายในงานมีกิจกรรมพิเศษอีกมากมาย ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์คนทุก Gen ทุกเพศทุกวัยที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่เหมาะสม พร้อมรวบรวมบริษัทประกันภัยชั้นนำของไทย บริษัท Start up ด้านเทคโนโลยีประกันฯ และผู้ประกอบการอื่น ๆ อีกมากมาย พิเศษสุด พบกับกิจกรรมไฮไลท์ภายในงานที่พลาดไม่ได้ อาทิ

1. รับสิทธิ์ลุ้นรางวัลใหญ่ รถยนต์ไฟฟ้า BYD และของรางวัลอื่น ๆ มูลค่ารวมกว่า 1.4 ล้านบาท และข้อเสนอสุดพิเศษ ประกันภัยโดนใจ พร้อมรับส่วนลดสูงสุดถึง 30% เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ภายในงานมียอดใบเสร็จ 500 บาทขึ้นไป

2. งานสัมมนาให้ความรู้จากเหล่าวิทยากรกูรูด้านประกันภัย ในวันที่ 8-10 กันยายน 2566 ซึ่งสามารถรับชมได้ 2 ภาษา ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ผ่านทาง www.TIF2023.com โดยมีหัวข้อที่น่าสนใจ อาทิ ‘เทคโนโลยีประกันภัยล้ำสมัย เสริมพลังการประกันภัยที่ยั่งยืน’ โดย ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย, หัวข้อ ‘เสริมแกร่ง ลดต้นทุน ให้ระบบประกันภัยเติบโตอย่างยั่งยืนด้วยสุดยอดเทคโนโลยีแห่งอนาคต’ โดย คุณสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ดร.สมพร สืบถวิลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด หัวข้อ ‘ติดอาวุธพิชิตวิกฤตเงินเฟ้อด้วยเทคโนโลยีประกันภัย’ โดย คุณชาญฤทธิ์ สุกปลั่ง ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์และกลยุทธ์นายหน้าประกันภัย บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) และ หัวข้อ ‘วางแผนเกษียณอย่างมั่งคั่งและมั่นคงด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี’ โดย คุณสุชาติ นิลคำวงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายฝึกอบรมตัวแทนบริษัทโตเกียวมารีนประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นต้น (ตารางการสัมมนา คลิก : www.TIF2023.com)

3. นวัตกรรมเทคโนโลยีประกันภัยสุดล้ำ จากเหล่า tech startup ที่ขนทัพมาอัปเดตเทรนด์สุดล้ำ Business matching หรือ การจับคู่ธุรกิจ แลกเปลี่ยนความรู้และต่อยอดธุรกิจสร้างการเติบโตภายในงาน

4. กิจกรรม Redeem Point ผ่านเว็บไซต์ TIF 2023 ในรูปแบบ O2O (Online to Offline) รับทันทีของรางวัลคูปองเงินสดจากท็อปส์ ซูเปอร์มาเก็ต และสตาร์บัคส์ เพียงลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ TIF 2023 และเข้าร่วมกิจกรรม Interactive Zone ภายในงานครบ 4 จุด ได้แก่ โซน InsurTech Opinion Board โซน Insurtech Playground โซน Insurevolution และ โซนบูธสำนักงาน คปภ.

พลาดไม่ได้กับ มินิคอนเสิร์ตจาก ‘นิว-ฐิติภูมิ และกิจกรรมสุดเซอร์ไพรส์ Meet & Greet พร้อมการร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการวางแผนประกันภัยให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ อีกด้วย

“งานนี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจของสำนักงาน คปภ. ร่วมกับภาคอุตสาหกรรมประกันภัย เพื่อยกระดับ ผลิตภัณฑ์ประกันฯ การให้บริการ และนวัตกรรมเทคโนโลยีด้านประกันภัย มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งให้วงการประกันภัยไทยเกิดการตื่นตัว นำเสนอสิ่งที่เป็นประโยชน์ คุ้มค่า และคุ้มครองผู้เอาประกันภัย เพื่อให้ประชาชนได้เข้าใจ เข้าถึงและใช้ระบบประกันภัยเพื่อสร้างหลักประกันความมั่นคงในชีวิตและทรัพย์สิน รวมทั้งสามารถตัดสินใจซื้อประกันภัย ได้ตรงกับความต้องการและความเสี่ยงภัยของตนเองได้อย่างแท้จริง จึงอยากขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมงาน THAILAND INSURTECH FAIR 2023 ระหว่างวันที่ 8-10 กันยายนนี้ ที่ อิมแพค เมืองทองธานี ฮอลล์ 7 และทาง www.TIF2023.com ครับ” ดร.สุทธิพล กล่าวในตอนท้าย

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Website : www.TIF2023.com , Facebook : OIC Thailand และ CIT - Center of InsurTech Thailand, Instagram, Youtube : Oicthailand และ Citthailand และ Twitter : Oic_thailand

ADD

คุณอักษรา ชีวรัตนพร (คุณมิน) ผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลแห่งซูเปอร์ทริปส์

คุณอักษรา ชีวรัตนพร (คุณมิน) ผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลแห่งซูเปอร์ทริปส์ (มินไม่แน่ใจอ่านแล้วค่อนข้างชมไปไหมคะพี่ ขอบพระคุณค่ะ) คุณอักษรา ชีวรัตนพร คุณมิน Managing Director บริษัทซูเปอร์ทริปส์ จำกัด, Executive Assistant to the President บริษัทควอลิตี้ เอ็กซ์เพรส จำกัด ทายาทบริษัททัวร์อันดับต้นของประเทศไทย จบการศึกษาทางกฎหมายจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และปริญญาโทที่ Durham University, UK และ University of Hong Kong ถึงแม้จะจบและทำงานในสายงานด้านกฎหมายมาก่อน แต่ด้วยไลฟ์สไตล์และความชอบหลักคือการท่องเที่ยวที่สอดคล้องกับธุรกิจของที่บ้าน ทำให้ระหว่างที่ศึกษาและทำงานอยู่ มินได้ออกแบบและวางแผนการเดินทางและเดินทางไปในหลากหลายเส้นทางทั่วโลก นึกถึงการท่องเที่ยวและการเดินทาง ขอให้นึกถึง บริษัท ซูเปอร์ทริปส์ นะคะ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะดูแลท่านให้ดีที่สุดในการเดินทางแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในรูปแบบใดๆเราจะตอบโจทย์ให้ลูกค้ามีความสุขในการเดินทางของท่าน ยินดีบริการค่ะ บริษัท ซูเปอร์ทริปส์ จำกัด โทร 02 511 5999 www.supertrips.co.th

คุณธนิต ปริพัฒนานนท์ และคุณน้ำทิพย์ โพธิ์เหลือง ผู้บริหารคนเก่งแห่ง Superb Holiday

คุณธนิต ปริพัฒนานนท์ หรือคุณออม “CEO”แห่ง Superb Holiday คุณออมได้เปิดบริษัทเป็นกรรมการร่วมกับ คุณน้ำทิพย์ โพธิ์เหลือง ซึ่งคุณน้ำทิพย์ได้ดำรงตำแหน่งกรรมการ ผู้จัดการคุณออมและคุณทิพย์สำเร็จการศึกษาทางด้านการท่องเที่ยว ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม คุณทิพย์เป็นรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย คุณออมได้เล่าให้ “BIZ”ON HOLIDAY MAGAZINEฟังต่อว่า จบมา อายุ 22 ปี ฝึกงานบริษัททัวร์ก่อนจบตามกำหนดของมหาวิทยาลัย และได้ทำงานที่บริษัททัวร์ต่อเลย ซึ่งคุณออมกับคุณทิพย์ทำงานที่ บริษัททัวร์ที่เดียวกัน ได้ทำงานที่บริษัททัวร์มาเป็นเวลา 4 ปี จึงตัดสินใจ เปิดบริษัททัวร์ร่วมกัน ในนามบริษัท พีแอลอินเตอร์ทัวร์ จำกัด และ ทำการตลาดในนาม Superb Holidayบริษัทได้ก่อตั้งมา 7 ปีแล้ว เริ่มแรกทำสิงคโปร์ ในเวลาต่อมาเพิ่มมาเลเซีย บาหลี ลักษณะ การทำงานของ Superb Holiday จะเป็นการขายโปรแกรมทัวร์กับ Travel Agent หรือที่เรียกว่า” WHOLE SALE” โดยทางเอเย่นต์ อาจจะ Request มาเป็นกรุ๊ปเหมา กรุ๊ปจอยหน้าร้าน เป็นแพ็คเก็จ หรือขอให้ทางเราทำโปรแกรมให้ซึ่งทางเราสามารถทำได้หมด “Superb Holiday” คือสุดยอด ดีเยี่ยม วันหยุดที่ดีเยี่ยม ของท่าน เป็นความตั้งใจของเรา

คุณจักรพันธ์ ประสิทธิ์วรนันท์ (คุณตั้ม) ผู้บริหารรุ่นใหม่แห่ง Zego Travel

คุณจักรพันธ์ ประสิทธิ์วรนันท์ หรือคุณตั้ม กรรมการผู้จัดการ Zego Travel Co.,Ltd. จบการศึกษามัธยมปลายโรงเรียนเซ็นคาเบรียล สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน(เอกโฆษณา) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประสบการณ์การทำงาน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน (Flight Attendent) First Class เส้นทางยุโรปเกือบ10ปี ที่การบินไทย ในขณะที่ทำงานอยู่ที่การบินไทย เป็นช่วงเวลาที่มีโอกาสได้เดินทางไปยังหลายเมืองหลายประเทศ แต่ละประเทศก็มีความสวย ความงดงาม ของแต่ละประเทศแตกต่างกันออกไป ทำให้ตัดสินใจเปิดบริษัททัวร์ Zego Travel Co.,Ltd Zego Travel คือบริษัททัวร์ที่ขายทัวร์และตั๋วเครื่องบิน ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี คุณตั้มได้กล่าวอย่างอารมณ์ดีกับ “BIZ” ON HOLIDAY MAGAZINE ว่า “เริ่มต้นมีพนักงาน 2-3 คน ปัจจุบันมีพนักงาน 150 คน เริ่มแรกออฟฟิศอยู่ตึก GP House ที่ซอยสวนพลู ประมาณ 2-3 ปี และได้ย้ายมาเป็นโฮมออฟฟิศ ที่นนทรีซอย 16 ประมาณ2-3ปี เช่นกัน ปัจจุบันคือที่ที่3 อยู่ช่องนนทรี 10 ยานนาวา อยู่มาประมาณ 2ปี” คุณผู้อ่านสนใจไปเที่ยวหาซื้อทัวร์ Let’s go group กับทัวร์ใกล้บ้านท่านโดยระบุไปกับ Let’s go group จะได้รับการบริการอย่างประทับใจมั่นใจได้เพราะพนักงานต้อนรับการบินไทยเป็นผู้ดูแลทุกขั้นตอน… Zego Travel Tel:02 408 8001 www.zegotravel.com

The Villa Halal กับภายใต้การบริหารงานของผู้บริหารคนเก่งอย่างเช่น คุณวรวุฒิ(นาวาวี) วชิรวรกุลชัย

จบการศึกษาปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร ปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปัจจุบันใกล้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก คณะศึกษาศาสตร์ สาขาเอกพัฒนศึกษา มหาวิทยาลัยศิลปากร .... คุณนาวาวี ได้กล่าวอย่างอารมณ์ดีกับทาง “BIZ” ON HOLIDAY MAGAZINE ในฐานะ CEO ของบริษัทฯ ว่า ตนเองได้นำองค์ความรู้ทางด้านการบริหารธุรกิจและความรู้จากการศึกษาในคณะศึกษาศาสตร์ ระดับปริญญาเอก มาประยุกต์ใช้กับการบริหารองค์กรและการจัดการขั้นตอนการผลิตอาหาร ให้มีลักษณะเป็นธุรกิจแบบร่วมสมัย โดยเฉพาะการนำ Thesis ที่เกี่ยวข้องกับงานวิจัยด้านอาหารมุสลิม ภายใต้แนวคิดที่ว่า “อาหารมุสลิมคืออาหารฮาลาล” ถ้ามีโอกาสอยากเรียนเชิญทุกท่านให้แวะเข้ามาลองรับประทานอาหารที่ได้มาตรฐานฮาลาล ทั้งด้านการบริการและสถานที่จะได้สัมผัสความเป็น “The Villa Halal ที่จะคอยให้บริการทุกท่านทั้ง 3 สาขา และทุกท่านสามารถติชมได้ เพื่อที่จะนำไปสู่การปรับปรุงและพัฒนา ซึ่งทีมงานทุกคนตั้งใจอยากให้เป็นร้านอาหารฮาลาลในฝันของมุสลิมทุกคน ถ้าผ่านทางมอเตอร์เวย์ หมายเลข6 สามารถแวะใช้บริการที่สาขามอเตอร์เวยส์ได้ และได้กล่าวทิ้งท้ายสำหรับผู้ที่ จะเดินทางไปทำฮัจย์ หรืออุมเราะฮ ในขณะรอขึ้นเครื่อง หรือ Transit แวะมาทานอาหารที่สนามบินสุวรรณภูมิ ทางร้านมีอาหาร ไว้เตรียมบริการทุกท่าน เพื่อความพร้อมก่อนการเดินทาง …..

Image Gallery